Khi nào nên thay thế phụ tùng ô tô? Đánh giá từ Chuyên Gia

CÂU HỎI: Em vừa mới mua 1 chiếc xe mới nhưng em cũng chưa hiểu rõ được quy chế bảo hành và thay thế phụ tùng ra sao nữa. Chuyên gia có thể cho em biết được khi nào nên thay thế phụ tùng phụ tùng ô tô được không ạ? Em xin cảm ơn nhiều ạ!

(Tú Phương _ Đống Đa, HN)

TRẢ LỜI:

Bạn Phương thân mến, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về email của Chu Minh ô tô, các chuyên gia kỹ thuật viên của chúng tôi đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi  khi nào nên thay thế phụ tùng ô tô của bạn như sau:

khi-na-nen-thay-the-phu-tung-o-to

Khi nào nên thay thế phụ tùng ô tô tốt nhất

Phụ tùng ô tô là những thứ không thể thiếu được để duy trì sự vận hành tốt nhất của một chiếc ô tô theo năm tháng. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà cung cấp kiểm tra định kỳ theo yêu cầu:

– Lần đầu tiên 1 tháng sau khi mua xe

– Lần kế tiếp là sau 6 tháng và kế đó là cứ theo 3 tháng một lần kiểm tra định kỳ

Không phải loại phụ tùng nào cũng cần thay thế lắp đặt thường xuyên. Bạn nên yêu cầu kiểm tra đầy đủ các loại phụ tùng khác nhau để đảm bảo có được kết quả tốt nhất:

Thông thường mức thay phụ tùng cũng như bảo dưỡng sẽ tính theo số KM vận hành của chiếc ô tô của bạn sử dụng:

– 5000km đầu tiên: thay dầu và chuẩn bị thay thế cũng như sửa chữa lại thông gió và điều hòa… Ngoài ra bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng dầu hộp số, rửa kính, máy làm mát…

– 10.000km: Thời gian này ngoài thay dầu bạn cần đảo lốp và xem độ mòn của lốp tới mức độ nào để tiến hành thay thế.

– 30.000km: Nên thay thế và kiểm tra bộ phận lọc gió điều hòa.

– 40.000km: Nên tiến hành thay thế bộ phận lọc nhiên liệu, thay dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu phanh và dầu li hợp.

khi-na-nen-thay-the-phu-tung-o-to

Bạn nên thường xuyên thực hiện vệ sinh phụ tùng ô tô

Sau thời gian dài bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng dây cu loa, bu ri, ngoài ra hệ thống chiếu sáng cũng cần được lau chùi và thay thế thích hợp để hoạt động tốt nhất về ban đêm.

Để được biết thêm chi tiết khi nào nên thay thế phụ tùng ô tô – bạn nên mang chiếc xe của bạn tới cửa hàng bảo hành chính hãng. Hoặc tới trực tiếp Chu Minh ô tô để sớm nhận được sự tư vấn chi tiết từ các chuyên gia nhé!

Nguồn: https://chuminhauto.com